Bộ sưu tập Thủ công Truyền thống

Thiên nhiên, văn hoá và thủ công truyền thống là ba trụ cột trong sáng tác của Giám đốc Nghệ thuật Minh Phạm. Trong hành trình tìm về Việt Nam, anh đã có dịp khám phá thêm về những điều này. Anh đã tham quan các làng nghề, quan sát các công đoạn chế tác đầy tỉ mỉ, khéo léo và sáng tạo của những người thợ thủ công Việt Nam cũng như chiêm ngưỡng những tác phẩm, công trình nghệ thuật đặc sắc của họ trong quá khứ còn lưu giữ được đến ngày nay.

Kết quả của các chuyến đi này này là Bộ sưu tập Thủ công Truyền thống tôn vinh kiến thức, kỹ nghệ quý giá của những người thợ thủ công Việt Nam tài hoa.

____________________________

CHÙA KEO - KEO PAGODA

Cánh cửa chùa Keo với hoa văn khắc họa con rồng truyền thống Việt Nam là một kiệt tác điêu khắc nổi tiếng. Những nét chạm tuyệt đẹp trên gỗ có tuổi đời ngót 400 năm đã truyền cảm hứng cho nhà thiết kế của DeSilk khi tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo mới.

____________________________

SƠN MÀI VỎ TRỨNG - EGGSHELL LACQUER

Kỹ thuật sơn mài khảm trứng là một nghề truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Mọi công đoạn đều được làm bằng tay bởi các nghệ nhân, những người tạo ra câu chuyện và phong cách riêng thông qua vô số mảnh vỏ trứng được tô điểm khéo léo.

Mẫu T2

Mẫu T8

____________________________

DÁT VÀNG - GOLD GILDING

Dát vàng mang lại cho một vật thể một vẻ ngoài bằng vàng. Nghề dát vàng rất tinh xảo, tỉ mỉ, đòi hỏi người thợ sự kiên trì, cần mẫn, cẩn thận, tinh tế với nhiều công đoạn khác nhau. Từng lá vàng được chế tác bằng tay hết lá này lại lá khác, tác phần dần được hình thành từng chút một.

____________________________

MƯỜI TÁM VỊ LA HÁN - EIGHTEEN ARHAT

Mười tám tượng La Hán tại bảo tàng mỹ thuật Hà Nội là công trình ghi dấu tài năng của những người thợ thủ công Việt. Những bức tượng từ thế kỷ 18 mang dấu ấn của thời gian; những mảng bong tróc, oxy hóa, xuống màu khiến chúng trở nên độc đáo. Sự thâm trầm tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

Các sản phẩm trong bộ sưu tập Nghề Thủ công Truyền thống

 

Với thiết kế Thụy Sĩ, thể hiện hình ảnh của nghề thủ công truyền thống Việt Nam với màu sắc tự nhiên, sử dụng chất liệu lụa tơ tằm cao cấp nhất, các sản phẩm của DeSilk không chỉ tạo nên sự quyến rũ, sang trọng mà còn là câu chuyện thú vị về tình yêu văn hóa Việt Nam.