Dáng Sen – Shapes of Lotus

Tôn Vinh Vẻ Đẹp Phụ Nữ Việt Nam Qua Họa Tiết Hoa Sen

Hoa sen, loài hoa có sức sống mãnh liệt mọc lên từ bùn nhưng luôn hướng về phía mặt trời, trổ những bông hoa thanh cao và mùi hương tinh khiết, từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật, tôn giáo và thiết kế thời trang trong nhiều thế kỷ. 

Đó là nguồn cảm hứng để bộ sưu tập áo dài “Dáng sen” của thương hiệu DeSilk ra đời, gửi gắm thông điệp về vẻ đẹp thanh cao, trong trẻo của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời mong muốn mang lại cho họ sự bình an, hạnh phúc và may mắn.

Chọn Họa Tiết Hoa Sen – Chọn quốc hoa của người Việt

Đối với người Việt Nam trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, cha ông ta vẫn kiên cường, bất khuất, tựa bông sen rũ bùn đứng dậy sáng lòa. Vậy nên, hoa sen được đồng cảm và tôn vinh như quốc hoa của người Việt.

Người Việt đã ngấm trọn tình yêu hoa sen một cách tự nhiên như cách ta yêu văn hóa, yêu dân tộc, yêu nơi chôn rau cắt rốn của mình.

Trong bộ sưu tập “Dáng sen” của DeSilk, hoa sen không chỉ là một họa tiết trang trí trên lụa mà còn là biểu tượng của vẻ đẹp, sự thanh cao và tinh thần vươn lên mạnh mẽ. Lựa chọn hoa sen làm điểm nhấn cho các thiết kế, DeSilk muốn gửi gắm thông điệp về sự thuần khiết, bình yên và may mắn, phản ánh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại, tự tin nhưng vẫn giữ gìn những giá trị truyền thống. Đó chính là gốc rễ tạo nên vẻ đẹp của phụ nữ Á Đông.

Lụa tơ tằm cao cấp Bảo Lộc bao bọc từng đóa sen thơm

DeSilk chọn lựa lụa tơ tằm thượng hạng, đặc biệt là lụa Bảo Lộc, làm chất liệu chủ đạo cho bộ sưu tập “Dáng Sen”. Lụa tơ tằm không chỉ mang lại vẻ ngoài sang trọng, óng ả mà còn tạo cảm giác thoải mái, mềm mại cho người mặc. Sự kết hợp giữa họa tiết hoa sen và chất liệu lụa tơ tằm cao cấp làm nổi bật lên sự quý phái, tinh tế trong từng thiết kế, phản ánh đúng tinh thần và giá trị mà DeSilk muốn truyền đạt: tôn vinh vẻ đẹp Thiên Nhiên – Văn hóa – Nghề thủ công truyền thống qua lụa thượng hạng Việt Nam.

Thiết kế từng thước lụa tơ tằm e ấp bao bọc từng đóa sen thơm là cách DeSilk gửi gắm tình yêu và sự trân trọng dành cho những người phụ nữ Việt. Họ tần tảo, chịu thương chịu khó nhưng không vì thế mà vơi đi sự dịu dàng, nữ tính của người phụ nữ Á Đông. Mọi ngôn từ dường như trở nên hạn hẹp khi tôn vinh những đức tính đáng tự hào của phụ nữ Việt.

Nên đành, trân trọng gói lại trong một đóa sen thơm…

“Xin cho sen sắc ngọt ngào
Ơn đời mưa nắng dạt dào tinh khôi.
Tiếng cười luôn thắm trên môi.
Dáng thanh tâm tịnh, đứng ngồi thoảng hương.

Model: Vu Quynh  | Photographer: Vu Dinh Hai  | Stylist: Cong Ku  | M.U.A: Tri Thanh Nguyen