Bộ sưu tập Rừng nhiệt đới

Bộ sưu tập là sự ca ngợi thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam. Một hệ thực vật vô cùng phong phú. Đặc điểm khác nhau của những chiếc lá, cấu trúc, màu sắc, kết cấu của chúng là điều kỳ diệu và là nguồn cảm hứng thực sự.

Xuyên suốt bộ sưu tập là hình dáng của chiếc lá môn/alocasia – một loại cây thân thảo bình dị mà vô cùng quen thuộc với sức sống bền bỉ có thể nhìn thấy ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam với chiếc lá hình trái tim với những đường gân nổi bật đặc trưng đã làm rung cảm Giám đốc Nghệ thuật Minh Phạm.

Chơi cùng những hình dạng này để tạo ra các mẫu và hình học mới. Thiên nhiên phức tạp và ngẫu nhiên đáp ứng tính chặt chẽ và logic của tính đối xứng và trật tự. Quá trình này dẫn đến hoa văn phức tạp mà mắt người nhìn ra được.

Như một sự tôn kính đối với năm con hổ, hình tượng uy mãnh này được tạo bằng chính những chiếc lá môn mềm mại để nhắc nhở chúng ta về mối quan hệ phức tạp tồn tại giữa thế giới động vật và thế giới thực vật. Một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc bảo tồn vẻ đẹp của thiên nhiên.

***

Ứng dụng mẫu thiết kế trong các sản phẩm lụa tơ tằm cao cấp của DeSilk

Model: Vu Quynh  | Photographer: Vu Dinh Hai  | Stylist: Cong Ku  | M.U.A: Tri Thanh Nguyen